TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Cách làm bánh trôi tàu ngon như ở phố cổ

Café sáng với VTV3Cập nhật 10:59 ngày 11/03/2016

VTV.vn - Được coi là một trong những món ăn đặc trưng của mùa đông Hà Nội, bánh trôi tàu từ lâu đã trở thành một thức quà không thể thiếu của người dân thủ đô.

Bánh trôi tàu từ lâu đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực của người dân thủ đô. Món ăn này hấp dẫn thực khách nhờ hương vị hòa quyện của nước đường gừng và nhân đậu xanh, dừa xào, vừng đen. Nhân đậu xanh mềm mượt, dừa dẻo nhưng vẫn giữ được độ giòn sần sật tự nhiên, nhân vừng đen thơm bùi mộc mạc, tất cả được gói khéo léo trong lớp bột nếp mỏng, dẻo quánh, bóng mướt. Nhân bánh ngọt mà thanh quyện với vỏ bánh hơi nhạt và nước dùng ngọt tạo nên một hương vị hài hòa.

Bánh trôi, bánh chay - Món không thể thiếu của Tết Hàn thực Bánh trôi, bánh chay - Món không thể thiếu của Tết Hàn thực

VTV.vn - Tết Hàn thực đã trở thành một phong tục cổ truyền của người dân . Vào ngày này, nhiều gia đình ở miền Bắc rộn ràng mua nguyên liệu làm bánh dâng lễ Phật và cúng tổ tiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.