Cách làm gỏi đu đủ Lào giòn cay thơm ngon đúng vị

Café sáng với VTV3-Thứ tư, ngày 29/06/2016 10:28 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp tới Lào, bạn không nên bỏ qua món gỏi đu đủ giòn cay, thơm ngon khó cưỡng.

Đến với đất nước Lào, thực khách sẽ được thưởng thức món gỏi đu đủ truyền thống cực ngon với cái tên rất lạ: lap. Đu đủ để chế biến món này phải là món đu đủ không xanh non quá mà cũng không được chín.

Cũng giống người Việt, ở Lào, đu đủ được bào thành sợi trước khi chế biến. Thế nhưng, người Lào lại trộn đu đủ với mắm nêm cá đồng, pha với tỏi, ớt, chanh, cà chua và vài trái cà pháo trong cối, sau đó dùng chày giã nhẹ, để sợi gỏi thấm đều gia vị. Món ăn này hấp hẫn thực khách nhờ vị giòn, cay đặc trưng và thơm nồng mùi mắm cá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive