TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Cách làm mứt cam

THeo BGĐCập nhật 00:00 ngày 29/01/2015

Vị chua ngọt của cam hòa quyện với vị cay cay của gừng sẽ đem lại cảm giác ấm áp cho ngày đầu xuân.

Nguyên liệu:

- 1kg cam vàng

- 350g đường

- 10g ớt sừng

- 10g gừng

- 1 quả chanh

Các bước thực hiện:

- Cam tách múi lấy tép, bỏ lớp vỏ lụa, lớp vỏ ngoài giữ lại, đem thái nhuyễn, chần sơ qua nước sôi, để ráo.

- Gừng thái nhuyễn.

- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhuyễn.

- Lọc tép cam qua rây, chắt bớt nước. Lấy phần nước cam hòa đường, cho vào chảo đun hơi sệt.

- Tiếp đến, cho tép cam, vỏ cam, gừng, ớt vào đun sánh lại, tắt lửa, vắt nước cốt chanh, trộn đều.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.