Cách phòng ngừa tình trạng lạm dụng trẻ em qua mạng

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 17:27 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Không nói chuyện với người lạ trên mạng Internet, nếu trong trường hợp bị phát tán ảnh nhạy cảm, hãy bình tĩnh và chia sẻ với gia đình để giải quyết.

Trung tâm bảo vệ trực tiếp và chống lạm dụng trẻ em của Anh đã đưa ra lời khuyên như vậy nhằm giúp trẻ em bảo vệ mình trước cái bẫy của những "kẻ săn mồi". Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng, không ai có thể bắt các em làm những việc mình không muốn trên mạng.

Để đối phó với sự gia tăng đáng báo động về số vụ lạm dụng thiếu nữ qua mạng xã hội, Bangladesh đã khởi động khóa đào tạo đối phó với tội phạm mạng cho hơn 10.000 nữ sinh. Chương trình tập huấn được tổ chức trong tháng 4 và tháng 5/2017. Các em học sinh sẽ được dạy cách phát hiện và đối phó với hành vi quấy rối trực tuyến.

Australia: Gần 4.500 trẻ em bị lạm dụng tình dục trong giáo hội Australia: Gần 4.500 trẻ em bị lạm dụng tình dục trong giáo hội Sốc vấn nạn lạm dụng trẻ em tại Colombia Sốc vấn nạn lạm dụng trẻ em tại Colombia Scotland phát hiện 523 trẻ bị lạm dụng tình dục trên mạng Scotland phát hiện 523 trẻ bị lạm dụng tình dục trên mạng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI