Cách quy hoạch dây điện trong nhà

Bình Dương (Dịch)-Thứ sáu, ngày 02/03/2012 07:00 GMT+7

Công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng và thú vị hơn, nhưng chúng ta hãy đối mặt với thực tế rằng tất cả các loại dây điện có thể tạo ra một đống lộn xộn. Tuy nhiên, bạn có thể quy hoạch lại để không gian sống gọn gàng và hiện đại hơn.

Dán nhãn

Nếu bạn đang phải đối phó với một mớ bòng bong dây điện nhồi nhét vào một ống gen thì việc dán nhãn cho từng dây rất hữu ích khi bạn muốn biết dây đó là của thiết bị nào. Bạn có thể mua các loại nhãn nhiều màu sắc hoặc chỉ đơn giản là sử dụng các mẩu giấy trắng nhỏ ghi tên và quấn quanh từng dây. Một lưu ý nhỏ là nhãn nên được dán gần phía phích cắm để tiện khi cần rút ra.

dây điện
Ngoài các mối nguy hiểm cho sức khỏe của việc bị vấp ngã thì đống dây điện lộn xộn ấy cũng ảnh hưởng tới vấn đề thẩm mỹ. Không có gì “mất trật tự” như một căn phòng với vô số các loại dây cáp chạy lung tung. Những tấm thảm trang trí và thảm trải sàn là những nơi ẩn giấu tuyệt vời và cũng tương tự như một số đồ nội thất.
Nếu bạn có một dây dẫn cần chạy qua căn phòng, bạn có thể chạy dây song song (hoặc phía sau) các miếng gỗ dán chân tường và mép cửa. Sau đó sơn dây giống màu sơn tường và sử dụng đinh bấm dây để giữ nó ở đúng vị trí.
Nhóm gọn lại với nhau
Nếu bạn có 1 hay 4 loại cáp treo cùng một vị trí, có rất nhiều giải pháp để nhóm gọn các dây cáp vào với nhau. Loại khóa dán sẽ dễ dàng khi sử dụng nếu bạn phải rút phích cắm thường xuyên hoặc một loại dây buộc có chốt giữ. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn và không cầu kỳ lắm về mặt thẩm mỹ thì chỉ cần một đoạn băng dính để thu chúng lại với nhau. Tuy nhiên, bạn nên nhớ không siết quá chặt khi thao tác nhóm dây.
Để trống

Thật tuyệt khi có một chỗ trong nhà có thể chứa được đầy đủ các yếu tố cần thiết, nhưng nếu bạn muốn làm việc mà không có sự lộn xộn thì nên giảm thiểu việc bày biện đồ đạc ở bàn làm việc. Ít đồ đồng nghĩa với nhiều không gian, vì vậy, bạn cần loại bỏ bớt nếu chúng không cần thiết. Bạn có thể xếp máy hủy tài liệu và các loại thiết bị sạc điện thoại hay máy tính vào một chiếc kệ góc để không gian được thoáng đãng.
Giải pháp dùng thiết bị không dây

Nếu diện tích căn phòng chật chội hoặc bạn không thích sự lộn xộn của đống dây cáp điện, bạn nên tính toán đến giải pháp sử dụng nhiều nhất có thể các thiết bị không dây. Máy tính của bạn cần nguồn điện, nhưng bạn có thể thay thế chuột, máy in, bàn phím và bộ định tuyến bằng các phiên bản không dây. Điện thoại để bàn cũng vậy, máy không dây là một lựa chọn nữa.

TIN MỚI