TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Cải mầm đá - Món ngon khó cưỡng của vùng đất Sapa

CBS (Thời sự, thoisu@vtv.vn)Cập nhật 11:05 ngày 30/12/2014

Nếu lên Sapa (Lào Cai) vào tháng 12 này, bạn nên cố gắng tìm ăn món Cải mầm đá. Với rất nhiều người dân vùng cao, Cải mầm đá ở Sapa là món ngon đệ nhất.

Tuy nhiên, phải may mắn bạn mới gặp được món này vì Cải mầm đá là loại hiếm, mọc trên đỉnh núi đá cao ở Sapa và chỉ phát triển vào mùa lạnh, khoảng từ tháng 11 đến tháng 3 Dương lịch.

Cải mầm đá có hình dáng giống rau Cải ngồng, nhưng to hơn với nhiều nhánh mọc xung quanh như hình tháp nhọn, tươi non mơn mởn. Thời tiết càng lạnh, mầm đá càng ngọt càng ngon hơn. Cải mầm đá vừa là thức ăn vừa là vị thuốc bồi bổ xương khớp, có tác dụng giã rượu.

Cách chế biến Cải mầm đá phổ biến nhất là luộc, nhưng thực ra chỉ cần nhúng sơ qua nước sôi đã có thể ăn được. Thế nhưng, Cải mầm đá xào mới là món được nhiều người ưa chuộng, nhất là xào cùng thịt trâu. Khi xào chỉ cần tuân thủ theo lối ăn “sần sật, giòn giòn chín tới” của Cải mầm đá là bạn đã có một món ăn thật tuyệt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.