Cải xoong – thần dược trị ung thư

A-Thứ bảy, ngày 16/02/2013 19:00 GMT+7

Tôi ngạc nhiên khi thấy chỉ ăn một lượng nhỏ cải xoong mỗi ngày cũng làm thay đổi đáng kể hợp chất chống ung thư trong máu.

Ít ai biết đến công dụng từ cải xoong mặc dù vẫn thường sử dụng chúng hàng ngày. Với 9 loại vitamin và khoáng chất, rau cải xoong đã trơt thành thần dược xua đi nỗi kinh hoàng của chị em phụ nữ khi mắc bệnh ung thư.

Telegraph và Foodconsumer cho biết, tìm hiểu trên một nhóm bệnh nhân ung thư vú sống sót, được ăn cải xoong mỗi ngày, nhóm nghiên cứu từ Đại học Southampton (Anh) phát hiện thấy, chỉ vài giờ sau khi ăn 80 gram cải xoong, hàm lượng hợp chất chống ung thư trong máu của họ đã cao hơn đáng kể.

‘ Cải xoong làm thay đổi đáng kể hợp chất chống ung thư trong máu


Hợp chất này (có tên gọi phenethyl isothiocyanate - vốn tạo vị cay nóng cho cải xoong) đã "khóa" protein kích thích sản xuất hypoxia - tác nhân khiến khối u tăng sinh.

Cải xoong cũng giúp "tắt" các tín hiệu mà tế bào ung thư gửi đi để yêu cầu cơ thể cung cấp thêm máu và ôxy.

"Tôi ngạc nhiên khi thấy chỉ ăn một lượng nhỏ cải xoong mỗi ngày cũng làm thay đổi đáng kể hợp chất chống ung thư trong máu. Nó có tiềm năng tạo ảnh hưởng tương tự trên các loại ung thư khác", giáo sư Graham Packham, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên cải xoong được phát hiện là có thể chống lại bệnh ung thư.

Năm 2007, công trình của các nhà khoa học Israel đã tiết lộ rằng ăn một lượng cải xoong mỗi ngày sẽ làm giảm những hư tổn ADN trong tế bào máu - được xem là những kẻ khơi mào cho ung thư.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước