TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Canh loóng: Món ngon từ cây chuối rừng của người Mường

Café sáng với VTV3Cập nhật 15:36 ngày 08/01/2016

VTV.vn - Trong bữa ăn hàng ngày của người Mường, không thể thiếu món canh Loóng. Đây là món canh rất thanh mát, ngọt dịu mang đậm linh hồn của rừng núi Tây Bắc.

Văn hóa ẩm thực của người Mường được tạo nên từ những món ăn đơn giản, dân dã, mang hương vị của núi rừng Tây Bắc. Đặc biệt, canh loóng được xem là món ăn hàng ngày rất được người dân ở đây yêu thích. Món ăn này được nấu từ nước luộc thịt với cây chuối rừng thái mỏng. Đầu tiên, cây chuối rừng lấy về được bóc vỏ ngoài lấy nõn thái mỏng, bóp với muối sau đó thả vào nước luộc thịt đun trên bếp củi khoảng 30 phút. Cuối cùng rắc một ít hạt dổi nướng giã nhỏ và lá lốt rừng thái mảnh vào canh trước khi ăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.