Nguyên liệu:
100g thịt nạc heo, 80g đậu hũ non, 350ml nước dùng gà, 30g rong biển tím, một ít hành lá.
Gia vị: Đường, muối, tiêu, mỗi thứ một muỗng cà phê, hai muỗng cà phê hạt nêm, dầu ăn để xào.
Thực hiện:
- Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhỏ, ướp đường, muối, tiêu để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Đậu hủ xắt hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu, cho thịt vào, đảo sơ qua.
- Rong biển ngâm nước trong khoảng 15 phút để lọc sạch cát, vớt ra để ráo.
- Đun sôi nước dùng, cho các nguyên liệu đã sơ chế vào, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho ra tô, rắc thêm hành lá xắt nhuyễn và ít tiêu xay, dùng nóng.