Câu chuyện cảm động của một bà mẹ mắc chứng trầm cảm sau sinh

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 31/05/2016 15:27 GMT+7

VTV.vn - Từng bị trầm cảm sau khi sinh con đầu lòng, Katherine Stone đã chia sẻ những lời khuyên và kiến thức cần thiết về căn bệnh này với các bà mẹ cùng cảnh ngộ qua blog cá nhân

Một trong những kênh thông tin đáng tin cậy mà các bà mẹ mắc chứng PPD có thể tìm đến chính là trang blog Postpartum Progess. Chị Katherine Stone, người sáng lập và quản trị trang blog này, cũng từng là nạn nhân của chứng PPD khi sinh con đầu lòng.

Sau 8 năm chung sống, vợ chồng chị Katherine Stone quyết định sinh con đầu lòng. Việc mang thai diễn ra vô cùng dễ dàng và suôn sẻ. Nhiều tuần sau khi sinh con, chị Katherine bắt đầu có cảm giác khác lạ trong cơ thể. Qua thăm khám, chị Katherine được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm sau sinh PPD. Phương pháp điều trị bao gồm uống thuốc và các liệu pháp tinh thần. Sau khi chữa khỏi PPD, chị Katherine đã lập blog chuyên giúp đỡ các bà mẹ khác.

Sau 9 năm kể từ thành lập blog, chị Katherine vẫn hàng ngày miệt mài với công việc quản trị trang blog. Chị hi vọng những kinh nghiệm và thông tin trên trang blog của mình sẽ mang tới sự đồng cảm và hi vọng cho hàng trăm nghìn bà mẹ khác, đang hàng ngày vật lộn với những ý nghĩa tiêu cực và cảm xúc buồn chán do chứng PPD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI