TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chân gà ninh xì dầu - Món ngon không thể bỏ lỡ

Anh ThưCập nhật 19:07 ngày 16/04/2014

Chân gà ninh xì dầu là một món ăn hấp dẫn của người Trung Hoa. Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản.

Món chân gà ninh xì dầu hấp dẫn nhờ sự kết hợp của dầu hào và tỏi chiên cùng các loại gia vị khác. Chân gà mềm và thấm gia vị, đậm đà với vị tỏi chiên và một chút cay cay của ớt. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn ngon mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Nguyên liệu:

- 1kg chân gà ( khoảng 30 chiếc chân gà )

- 4 thìa nước tương xì dầu

- 2 lạng tỏi bóc vỏ để nguyên không đập dập

- 2 thìa dầu hào

- 2 thìa đường

- 2 thìa dấm

- 100ml nước

- Ớt đỏ ( dành cho người thích ăn cay)

- 1 thìa gia vị Knor

Cách làm:

- Chân gà rửa sạch, cắt nhỏ xếp vào nồi

- Tỏi nguyên tép đem chiên chín vàng

- Pha chế nước hầm gồm: Nước + xì dầu + dầu hào + đường + dấm + knor + tỏi chiên ( thêm ớt nếu ăn cay). Nêm hỗn hợp nước hầm theo vị của từng người và có thể điều chỉnh.

- Đổ tất cả hỗn hợp nước hầm vào nồi đã xếp chân gà rồi đậy nắp ninh nhừ 45 phút là chín. Chân gà ninh nhừ ngấm vị thơm ngon.

‘ VTV Online chúc các bạn thành công!


VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.