Cháo khoái là món ăn lâu đời của thành phố Cảng đến nay vẫn được nhiều người yêu thích lựa chọn để lót dạ cho bữa xế chiều. Món cháo có cái tên vui vẻ này được bán ở nhiều nơi nhưng chỉ có gánh cháo trên đường Phạm Minh Đức là hút khách hơn cả.
Cháo khoái không được nấu từ gạo nguyên hạt. Để nấu được cháo khoái, người ta phải chọn loại gạo tẻ thơm, đem đi xay thành bột mịn. Món cháo không chỉ đặc biệt vì sự sánh mịn, màu xanh đẹp mắt vì nấu cùng lá dứa, mà còn được ăn kèm với đậu xanh và hành phi. Sự kết hợp này tạo vị cháo không cần thêm cá thịt nhưng vẫn rất ngon.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!