TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chế độ dinh dưỡng cho người sau phẫu thuật

Nguyệt Anh Cập nhật 10:15 ngày 13/03/2012

Sau phẫu thuật, việc có được một chế độ ăn phù hợp sẽ giúp bạn tránh những phiền phức hậu phẫu như chứng táo bón, đồng thời giúp vết thương mau lành hơn. Vì vậy việc có một chế độ ăn đúng, ăn đủ là đặc biệt quan trọng.

Sau phẫu thuật, người bệnh cần được ăn những thực phẩm ít chế biến nhất, như cam tươi cả quả thay vì nước cam (Ảnh: Glucankiddy)

Sau phẫu thuật, sức khỏe của người bệnh bị giảm sút. Vì vậy thực phẩm nguyên chất, không qua chế biến nhiều… là loại mà người bệnh nên dùng. Ví dụ, thay vì uống nước ép cam bạn nên ăn cam tươi, ăn khoai tây hấp thay vì khoai tây rán...

Để tránh táo bón, bạn nên thường xuyên ăn trái cây tươi và rau xanh, đặc biệt nên dùng ngũ cốc nguyên chất vì chúng giàu vitamin, khoáng chất cũng như chất xơ. Khi dùng ngũ cốc, bạn nên tránh loại có nhiều đường...
Trong chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật, bạn nên hạn chế dùng những thực phẩm khô sấy như: Trái cây sấy, bò khô, khoai tây chiên, thực phẩm đóng hộp, các sản phẩm từ sữa, đồ ngọt...
Hãy sử dụng protein không mỡ như: Thịt gia cầm, thịt heo nạc, hải sản, các loại đậu. Để giúp người bệnh hồi phục mau hơn, chúng ta cũng có thể chế biến thức ăn giàu dinh dưỡng và năng lượng dưới dạng nhuyễn để tiêu hóa dễ dàng….
Lưu ý không nên áp dụng với những bệnh nhân đã nạp đủ năng lượng cho cơ thể.

VTV1
  • 00:00

    Phóng sự

  • 00:15

    Khám phá Việt Nam

  • 00:30

    Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam

  • 01:00

    Thời sự 1h

  • 01:10

    VTV kết nối

  • 01:30

    Nông thôn mới

  • 02:00

    Thời sự 2h

  • 02:10

    Tác phẩm mới

  • 02:30

    Danh nhân đất Việt

  • 03:00

    Thời sự 3h

  • 03:10

    Talk VietNam

  • 04:00

    Thời sự 4h

  • 04:10

    Khám phá thế giới

  • 05:00

    Chào cờ

  • 05:10

    Cải cách hành chính

  • 05:30

    Chào buổi sáng

  • 06:58

    V - Việt Nam

  • 07:00

    Tài chính - Kinh doanh

  • 07:25

    Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích

  • 07:30

    Ký sự

  • 07:45

    Khám phá Việt Nam

  • 08:00

    Thời sự 8h

  • 08:05

    Làng Việt

  • 08:45

    Thanh niên

  • 09:00

    Thời sự 9h

  • 09:30

    Phim tài liệu

  • 10:00

    Thời sự 10h

  • 10:10

    Tài chính - Tiêu dùng

  • 10:30

    Trang địa phương

  • 11:00

    Thời sự 11h

  • 11:15

    Chuyển động 24h

  • 12:00

    Thời sự 12h

  • 12:35

    Tài chính - Kinh doanh

  • 12:57

    Thời tiết nông vụ

  • 13:00

    Thời sự 13h

  • 13:05

    Phim truyện

  • 13:55

    Mỗi ngày 1 cuốn sách

  • 14:00

    Thời sự 14h

  • 14:15

    Talk VietNam

  • 15:00

    Phim tài liệu

  • 16:00

    Thời sự 16h

  • 16:15

    Truyền hình Công thương

  • 16:30

    Chính sách kinh tế và cuộc sống

  • 17:00

    Thời sự quốc tế 17h

  • 17:10

    Khuyến công

  • 17:25

    Lao động và công đoàn

  • 17:45

    Cuộc sống thường ngày

  • 18:25

    Khoảnh khắc thường ngày

  • 18:30

    Chuyển động 24h

  • 19:00

    Thời sự 19h

  • 19:42

    Thể thao 24/7

  • 20:00

    S - Việt Nam

  • 20:05

    VTV đặc biệt

  • 20:50

    VTV kết nối

  • 20:55

    Tết Độc lập

  • 22:00

    Phóng sự

  • 22:10

    Tác phẩm mới

  • 22:35

    Không gian văn hóa nghệ thuật

  • 23:15

    Thời sự 23h

  • 23:35

    Mỗi ngày 1 cuốn sách

  • 23:40

    Thế giới 24h chuyển động

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng Biên tập Vũ Thanh Thủy

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.