TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chế độ dinh dưỡng cho người sau phẫu thuật

Nguyệt Anh Cập nhật 10:15 ngày 13/03/2012

Sau phẫu thuật, việc có được một chế độ ăn phù hợp sẽ giúp bạn tránh những phiền phức hậu phẫu như chứng táo bón, đồng thời giúp vết thương mau lành hơn. Vì vậy việc có một chế độ ăn đúng, ăn đủ là đặc biệt quan trọng.

Sau phẫu thuật, người bệnh cần được ăn những thực phẩm ít chế biến nhất, như cam tươi cả quả thay vì nước cam (Ảnh: Glucankiddy)

Sau phẫu thuật, sức khỏe của người bệnh bị giảm sút. Vì vậy thực phẩm nguyên chất, không qua chế biến nhiều… là loại mà người bệnh nên dùng. Ví dụ, thay vì uống nước ép cam bạn nên ăn cam tươi, ăn khoai tây hấp thay vì khoai tây rán...

Để tránh táo bón, bạn nên thường xuyên ăn trái cây tươi và rau xanh, đặc biệt nên dùng ngũ cốc nguyên chất vì chúng giàu vitamin, khoáng chất cũng như chất xơ. Khi dùng ngũ cốc, bạn nên tránh loại có nhiều đường...
Trong chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật, bạn nên hạn chế dùng những thực phẩm khô sấy như: Trái cây sấy, bò khô, khoai tây chiên, thực phẩm đóng hộp, các sản phẩm từ sữa, đồ ngọt...
Hãy sử dụng protein không mỡ như: Thịt gia cầm, thịt heo nạc, hải sản, các loại đậu. Để giúp người bệnh hồi phục mau hơn, chúng ta cũng có thể chế biến thức ăn giàu dinh dưỡng và năng lượng dưới dạng nhuyễn để tiêu hóa dễ dàng….
Lưu ý không nên áp dụng với những bệnh nhân đã nạp đủ năng lượng cho cơ thể.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng Biên tập Vũ Thanh Thủy

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.