Chọn thịt bò tươi ngon

KT-Thứ năm, ngày 03/05/2012 19:00 GMT+7

Thịt bò khá đắt so với các loại thịt khác, vì thế, không cớ gì mà bạn lại không chọn lựa thật kỹ để tránh mua phải thịt dở.

Thịt bò ngon

Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tuyệt vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn. Để mua được thịt bò ngon, bạn phải xem loại thịt có màu đó tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi.
Thịt bò dở
Thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị gạo. Các loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua về.
Ngoài ra thịt bò dở còn có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt nhớt.
Phân biệt thịt trâu, thịt bò
Bạn có thể nhìn thật kỹ, thịt có màu hồng tái, thớ thịt to và mỡ màu trắng là thịt trâu chứ không phải là thịt bò. Thịt bò có mỡ màu vàng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước