Chú mèo lập kỷ lục thế giới với chiều dài 1,2m

PV/Ảnh: Bored Panda-Thứ năm, ngày 18/05/2017 14:39 GMT+7

VTV.vn - Vợ chồng cô Stephy Hirst sống tại Melbourne, Australia đã rất bất ngờ khi chú mèo cưng của mình có thể sẽ lập kỷ lục Guinness về chiều dài cơ thể.

Chú mèo Omar thuộc giống Maine Coon, hiện 3 năm tuổi, nặng 14kg – gấp 3 lần một con mèo bình thường. Gia đình cô Stephy Hirst nhận nuôi Omar từ khi còn là mèo con vào năm 2013. Tuy nhiên, đến 1 tuổi thì Omar đã nặng 10 kg.

Cô Stephy Hirst bắt đầu lập tài khoản Instagram cho Omar cách đây 2 tuần. Sau khi những bức ảnh của Omar được chia sẻ trên mạng xã hội, tổ chức Guinness World Records đã liên lạc với gia đình cô và cho biết, có khả năng Omar sẽ là chú mèo dài nhất thế giới.

Cô Hirst đã gửi chỉ số đo cơ thể của Omar tới tổ chức Guinness World Records. Tuy nhiên, cơ quan này sẽ cần thêm 12 tuần để biết chính xác liệu Omar có phải chú mèo dài nhất thế giới hay không. Hiện tại, kỷ lục này đang thuộc về chú mèo Ludo ở Anh, với chiều dài cơ thể là 118.33cm (tính tới tháng 10/2015). Trong khi đó, chiều dài của Omar hiện đã lên tới 120cm.

Cô Hirst cho biết, Omar có tài mở cửa, chạn, và tủ quần áo. Cô cũng đã phải khóa cửa phòng ngủ của mình vào ban đêm để Omar không vào được.

"Omar không thích nhảy lên hàng rào mà thích trốn ở những nơi như tủ bếp. Nó ngủ trên chiếc ghế dài vì nó chiếm quá nhiều chỗ trên giường", cô Hirst cho biết.

Chú mèo lập kỷ lục thế giới với chiều dài 1,2m - Ảnh 1.

Chú mèo lập kỷ lục thế giới với chiều dài 1,2m - Ảnh 2.

Chú mèo lập kỷ lục thế giới với chiều dài 1,2m - Ảnh 3.

Chú mèo lập kỷ lục thế giới với chiều dài 1,2m - Ảnh 4.

Chú mèo lập kỷ lục thế giới với chiều dài 1,2m - Ảnh 5.

TIN MỚI