Chuyên gia tâm lý bày "mưu" giúp các nàng dâu được lòng mẹ chồng khi xin ra ở riêng

Thùy Hương-Thứ năm, ngày 18/05/2017 15:59 GMT+7

VTV.vn - Xin ra ở riêng cũng là một “nghệ thuật” mà không phải nàng dâu nào cũng biết. Hãy nghe chuyên gia tâm lý bày “mưu” để giúp công cuộc ra ở riêng thành công nhé!

Bộ phim Sống chung với mẹ chồng đang ngày một gay cấn với những diễn biến mới xoay quanh mối quan hệ giữa Vân (Bảo Thanh) – mẹ chồng (NSND Lan Hương và Thanh (Anh Dũng). Áp lực chồng chất áp lực, hiểu lầm chồng chất hiểu lầm khiến cuộc sống của Vân ở nhà chồng thêm phần khốn khổ. Đã nhiều lần Vân tâm sự với chồng về ước muốn được ra ở riêng nhằm tránh những xung đột không đáng có với mẹ chồng. Tuy nhiên, mong ước này của cô luôn bị Thanh gạt phăng. Tại sao vậy?

Theo nhà nghiên cứu tâm lý Nguyễn An Chất, rất nhiều cô dâu có nhu cầu ra ở riêng. Đây là một nguyện vọng chính đáng song không phải ai cũng biết cách trình bày nguyện vọng này sao cho vừa lòng gia đình nhà chồng. Đặc biệt là với những cô dâu mới về nhà chồng, việc ra ở riêng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do chưa có đủ thời gian sống chung để hiểu rõ về gia đình bên chồng.

Nhà nghiên cứu tâm lý Nguyễn An Chất bật mí mấu chốt để có thể xin ra ở riêng là có được niềm tin ở chồng và mẹ chồng, đảm bảo vẫn luôn quan tâm, săn sóc đến gia đình nhà chồng kể cả khi đã ra ở riêng. 

Thay vì gay gắt đòi hỏi, phụ nữ nên tỏ ra mềm mỏng và quan trọng là hỏi ý kiến chồng về điều này. Phụ nữ có chính kiến và có thể đưa ra quyết định là một điều tốt, tuy nhiên, không phải trong tình huống nào, phái nữ cũng nên thể hiện sự quyết đoán của mình. Theo ông Nguyễn An Chất, chỉ một câu hỏi đơn giản "Anh thấy như vậy có ổn không?" cũng có thể khiến người chồng vừa ý.

Chuyên gia tâm lý bày mưu giúp các nàng dâu được lòng mẹ chồng khi xin ra ở riêng - Ảnh 1.

Đừng tự mình quyết định mà hãy hỏi ý kiến của chồng trong vấn đề ra ở riêng

Những chia sẻ của chuyên gia tâm lý phần nào khiến chúng ta hiểu được lý do tại sao Vân dù cố gắng nài nỉ chồng mà vẫn không thể ra ở riêng. Ngoài ra, ông Nguyễn An Chất cũng khuyên nhủ các nàng dâu hãy luôn thể hiện sự yêu thương, tôn trọng với mẹ chồng nếu muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình bởi với người đàn ông, mẹ là người quan trọng nhất.

"Không một chàng trai nào là không kính trọng mẹ. Đối với những người đàn ông, mẹ là số 1 trong cuộc đời họ còn vợ chỉ là người yêu. Khi thấy chồng cãi mẹ, nhiều cô gái lại cho rằng chồng cũng tỏ thái độ với mẹ. Không ít cô cố tình đổ thêm dầu vào lửa bằng những lời tỉ tê, nói xấu dành cho mẹ chồng. Thế nhưng làm như vậy là hoàn toàn sai lầm. Người đàn ông sẽ không để cho bất cứ ai động vào mẹ mình!", chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất khẳng định.

Một lời khuyên dành cho các nàng dâu đang sống chung với mẹ chồng hoặc sắp về nhà chồng, hãy luôn cư xử đúng chừng mực, trau dồi các kiến thức, kỹ năng ứng xử cần thiết và đặc biệt là đừng vì chuyện ra ở riêng mà làm mất đi hòa khí gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI