Cơm rang cua và ngô

KT-Thứ ba, ngày 14/08/2012 10:10 GMT+7

Tận dụng cơm nguội bạn có thể làm món cơm rang dành cho gia đình, hạt cơm săn, được rang cùng với thịt cua và ngô ăn rất ngọt.

Nguyên liệu:

1 con cua lớn; 1 quả ngô nếp hay ngô hạt vàng, bạn có thể thêm đậu Hà Lan tùy theo sở thích của bạn; 1 lòng đỏ trứng vịt muối; 1-2 quả trứng gà; 1 bát cơm nguội lớn; Muối, hạt nêm, hành khô, hành lá, hạt tiêu, nước mắm và dầu điều.

Cách làm:
- Cua rửa sạch dưới vòi nước lạnh, cho cua vào nồi, đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ đến khi cua chín. Vớt cua ra để vào đĩa để cua nguội, tách bỏ lấy thịt cua ra riêng và gạch cua để ra riêng.
- Đun nóng dầu điều, phi hành khô thơm, đổ gạch cua vào xào sơ, thêm thịt cua vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, đảo đều.
- Tiếp theo cho ngô và lòng đỏ trứng vịt muối vào đảo cùng đến khi ăn thử hạt ngô chín mềm.
- Sau đó cho cơm vào dùng muôi lớn trộn đều để thịt cua, trứng vịt muối trộn đều với cơm.
- Đánh tan trứng gà, rưới từ từ vào chảo cơm rang, đảo đều, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Bạn nên rang lửa nhỏ để hạt cơm săn lại và khô, nêm nếm khẩu vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước