Công nghệ chế chè khúc bạch từ da lợn thối

TCTD-Thứ tư, ngày 12/06/2013 20:28 GMT+7

Ảnh: Vietnamnet

 Chè khúc bạch đang tạo nên “cơn sốt” trong mùa hè năm nay, nhưng những thông tin về công nghệ chế biến nguyên liệu của loại chè này không khỏi khiến nhiều người rùng mình.

Chè khúc bạch được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng nguyên liệu quan trọng nhất là gelatine, chất được làm từ da lợn và xương gia súc. Mới đây, cơ quan chức năng ở Trung Quốc đã phát hiện công nghệ chế biến gelatine siêu bẩn.

Loại gelatine công nghiệp này được sản xuất từ da phế thải. Đầu tiên, người ta ngâm da phế liệu trong nước vôi từ 3-4 giờ, rồi cho vào máy làm sạch và lại ngâm trong bồn nước lớn từ 3-5 ngày sau đó vớt da mang đi phơi. Cuối cùng thành phẩm được nấu thành gelatine. Mọi công đoạn ở đây đều diễn ra trong môi trường rất bẩn.

Hiện chưa biết các chất này có được nhập về Việt Nam hay không và chè khúc bạch ở Việt Nam được làm như thế nào, tuy nhiên, thông tin này một lần nữa cho thấy, người tiêu dùng cần lưu ý khi ăn các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước