TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Công thức Bánh táo sữa chua nướng

Anh ThưCập nhật 12:51 ngày 10/02/2014

Trong tiết trời lạnh của mùa đông, ngồi nhâm nhi một tách trà nóng và một lát bánh táo nướng sẽ thật ngọt ngào và ấm áp phải không các bạn? VTV Online sẽ cùng các bạn học cách làm một chiếc bánh táo vô cùng đẹp mắt và thơm ngon này nhé!

Bánh táo sữa chua nướng được làm theo công thức của các đầu bếp Ý, món bánh táo này khác với các loại bánh táo nướng khác khi được thêm vị sữa chua thơm ngon giúp bánh xốp mềm. Bánh có hương vị mùi quế và khi chín bánh thì được quết 1 lớp mứt táo hoặc mứt mơ và kèm thêm 1 chút rượu rum. Chỉ nghe đến vậy thôi chắc hẳn cũng đủ hấp dẫn và muốn thưởng thức một lát bánh táo nướng. Bên cạnh vị thơm ngon của chiếc bánh thì cách xếp táo cũng là một nghệ thuật trang trí vô cùng đẹp mắt.

Nguyên liệu:

2-3 quả táo giòn, cắt thành lát mỏng
130g bơ nhạt để mềm
120g đường kính trắng
2 quả trứng gà
150g bột mì cake
1/2 thìa cafe bột nở (baking powder)
1 hộp sữa chua
1 nhúm bột quế
3 thìa cafe mứt táo nhuyễn
2 thìa cafe rượu rum

Cách làm

- Bật sẵn lò nóng ở 175 độ C cả 2 thanh nhiệt trước khi nướng 10'. Bôi bơ lạnh chống dính khuôn. Nếu dung khuôn chống dính thì không cần bôi bơ

- Gọt vỏ bỏ hạt táo, cắt miếng mỏng.

- Dùng máy đánh trứng đánh bông sáng bơ để mềm với đường, từ từ tăng tốc độ từ nhỏ đến lớn.

- Cho từng trứng vào hỗn hợp bơ và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông (khoảng 1 phút).

- Rây đều bột mì và bột nở + 1 nhúm bột quế. Sau đó trộn nhanh bột mì và sữa chua vào bơ (chia 2-3 lần xen kẽ nhau).

- Thái hạt lựu 1/2 quả táo vào trộn với hỗn hợp bột vào sau cùng.

- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, gõ nhẹ, dàn phẳng.

- Xếp các lát táo từ ngoài vào thành hình cánh hoa, nếu có thể bạn hãy xếp hình bông hoa hồng rất đẹp mắt , rắc bột quế, quết bơ chảy lên bề mặt.

- Nướng ở rãnh giữa khoảng 35-45' đến khi bánh chín hoặc thử bằng cách xiên tăm vào giữa bánh, tăm vẫn khô là được.

- Dùng chổi quét mứt mơ và rượu rum đều lên mặt bánh trong khi bánh còn nóng.

- Bánh sẽ xốp và mềm, thơm ngay khi nguội, hoặc sau khi để lạnh khoảng vài tiếng, táo sẽ giòn, bánh trở nên mịn và mát.

‘ VTV Online chúc các bạn làm bánh thành công.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.