Cua bỏ lò pho mai - Thơm ngon mà không ngấy

Café sáng với VTV3-Chủ nhật, ngày 18/10/2015 12:28 GMT+7

VTV.vn - Thịt cua hòa quyện với pho mai và các loại rau củ mang đến một hương vị ẩm thực mới rất đặc biệt, thơm ngon nhưng không hề bị ngấy.

Để làm món cua bỏ lò pho mai ngon nên chọn loại cua cái Cà Mau, sau đó lấy hết thịt và gạch cua cho bào bát nhỏ. Phi thơm bơ, tỏi, hành khô, nấm. Sau đó cho thịt cua vào đảo đều tầm 10 phút thì tiếp tục cho sữa tươi, kem tươi, sũa chua và một số lạo rau củ thái nhỏ như hạt ngô, cà rốt, đậu xanh. Đặc biệt để món ăn có hương vị đặc trưng không thể thiếu lá oregano.

Sau khi nấu xong, hỗn hợp thịt cua đươc cho vào đĩa và bỏ thêm xúc xích thái lát, pho mai và ớt Đà Lạt lên trên rồi cho vào lò nướng. Cho đến khi mặt trên món ăn có màu vàng cánh dán và dậy mùi là có thể thưởng thức được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước