Đặc sản hủ tiếu Mỹ Tho 40 năm đông khách

Lan Anh - Lý Sơn (VTV9)-Thứ tư, ngày 05/07/2017 10:33 GMT+7

VTV.vn - Hủ tiếu Mỹ Tho là một đặc sản phương Nam nức tiếng, gắn liền với tên gọi của một vùng đất trên 300 năm tuổi.

Rất nhiều du khách mỗi khi đến thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) đều không thể bỏ qua món ăn này. Tương truyền, hủ tiếu Mỹ Tho có từ thời hình thành Mỹ Tho đại phố, khoảng thế kỷ XVII, khi Mỹ Tho là một trong ba trung tâm thương mại lớn nhất vùng Nam Bộ.

Một bát hủ tiếu với đầy đủ đồ ăn kèm gồm: rau, giá, mực, tôm khô, đuôi lợn, dồi rán, trông ngon mắt và rất ngon miệng. Ở thành phố Mỹ Tho có một điểm khá đặc biệt, trên một tuyến đường chưa đầy 1km có đến gần chục quán hủ tiếu. Có thể thấy, hủ tiếu Mỹ Tho đã góp phần làm nên nét văn hóa ẩm thực hiếm nơi nào có được.


Khó quên hương vị hủ tiếu gõ lóc cóc đêm khuya Khó quên hương vị hủ tiếu gõ lóc cóc đêm khuya Hàng quán Sài Gòn: Nhìn từ phở Dậu và hủ tiếu "ngã ba bụi đời" Hàng quán Sài Gòn: Nhìn từ phở Dậu và hủ tiếu 'ngã ba bụi đời' Nét đặc trưng trong món hủ tiếu Gò Công Nét đặc trưng trong món hủ tiếu Gò Công


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước