Đặc sản Tết: Mứt gừng Kim Long

CBS (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/02/2015 06:00 GMT+7

Trong những ngày Tết cổ truyền, mứt gừng là món được nhiều người lựa chọn để tiếp khách. Mứt gừng vốn dễ làm nhưng ngon và nổi tiếng hơn cả phải kể đến mứt gừng Kim Long.

Kim Long là khu làng có nghề trồng gừng và làm mứt gừng nổi tiếng nằm ở thượng nguồn sông Hương, Thừa Thiên - Huế.

Những củ gừng được khai thác từ vùng Kim Long mới cho ra những lát gừng thơm ngon. Củ gừng ở đây tuy nhỏ nhưng dậy hương thơm và vị đậm đà. Đến tháng Chạp, gừng vừa độ, không quá non và quá già, được thu hoạch để chế biến mứt.

Mứt gừng Kim Long được chế biến với bí quyết riêng của những người thợ làng nghề truyền thống, từ tỷ lệ đường đến thời gian nấu. Đặc biệt, gừng được làm trắng bằng nguyên liệu tự nhiên như chanh và quất, không dùng phẩm màu, không chất bảo quản nên cho thành phẩm là những miếng mứt gừng mỏng, vàng tự nhiên, cay cay, ngọt ngọt và rất giòn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước