Đậm đà hương vị canh sá sùng lá lốt

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 04/08/2016 10:42 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp đến Quảng Ninh, du khách không nên bỏ qua món sá sùng lá lốt đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng.

Sá sùng - một loại hải sản đôi khi còn được gọi là giun biển, là loại đặc sản nổi tiếng ở vùng biển Quảng Ninh. Để chế biến món canh sá sùng lá lốt, bạn phải rất tỉ mỉ, kỳ công.

Đầu tiên, sá sùng phải được làm sạch bằng cách lộn người nó ra và chà xát thật kỹ với muối cho hết cát và hết mùi tanh, rửa nhiều lần đến khi sá sùng có màu trắng hồng mới thôi. Sau khi sá sùng được làm sạch sẽ được kết hợp với lá lốt tươi xanh, cùng gia vị gừng ớt, tỏi, tiêu, hành khô, cà chua,... để nấu món canh thơm ngon, độc đáo.

Món ăn này khi nấu chín có mùi thơm của lá lốt, vị ngọt đặc trưng không thể lẫn của sá sùng, hương vị hơi cay của gừng, ớt vô cùng hấp dẫn. Canh sá sùng lá lốt không chỉ thích hợp cho những ngày hè oi nóng mà còn rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Nước mắm Sá Sùng: Đặc sản huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh Nước mắm Sá Sùng: Đặc sản huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh

VTV.vn - Không chỉ là sản vật quý của biển Quảng Ninh, Sá Sùng còn được làm nguyên liệu để chế biến loại nước mắm thơm ngon hảo hạng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước