TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đậm đà hương vị canh sá sùng lá lốt

Café sáng với VTV3Cập nhật 10:42 ngày 04/08/2016

VTV.vn - Nếu có dịp đến Quảng Ninh, du khách không nên bỏ qua món sá sùng lá lốt đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng.

Sá sùng - một loại hải sản đôi khi còn được gọi là giun biển, là loại đặc sản nổi tiếng ở vùng biển Quảng Ninh. Để chế biến món canh sá sùng lá lốt, bạn phải rất tỉ mỉ, kỳ công.

Đầu tiên, sá sùng phải được làm sạch bằng cách lộn người nó ra và chà xát thật kỹ với muối cho hết cát và hết mùi tanh, rửa nhiều lần đến khi sá sùng có màu trắng hồng mới thôi. Sau khi sá sùng được làm sạch sẽ được kết hợp với lá lốt tươi xanh, cùng gia vị gừng ớt, tỏi, tiêu, hành khô, cà chua,... để nấu món canh thơm ngon, độc đáo.

Món ăn này khi nấu chín có mùi thơm của lá lốt, vị ngọt đặc trưng không thể lẫn của sá sùng, hương vị hơi cay của gừng, ớt vô cùng hấp dẫn. Canh sá sùng lá lốt không chỉ thích hợp cho những ngày hè oi nóng mà còn rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Nước mắm Sá Sùng: Đặc sản huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh Nước mắm Sá Sùng: Đặc sản huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh

VTV.vn - Không chỉ là sản vật quý của biển Quảng Ninh, Sá Sùng còn được làm nguyên liệu để chế biến loại nước mắm thơm ngon hảo hạng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.