Đậu phụ bao tôm chiên giòn

Theo Kiến thức gia đình-Thứ hai, ngày 25/02/2013 22:00 GMT+7

Đậu phụ bao tôm chiên giòn rất dễ chế biến mà hương vị lại ngon, lạ đầy hấp dẫn.



Nguyên liệu:

- Thịt nạc: 150 g;

- Tôm: 150 g;

- Đậu phụ: 1 cái;

- Trứng: 1 quả;

- Bột chiên giòn;

- Bột chiên xù;

- Hành củ;

- Gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Thịt băm nhỏ, 1 phần tôm bóc nõn băm nhỏ, đậu phụ thấm khô rồi nghiền nhuyễn cho vào bát tô cùng 1 thìa bột năng, 1 thìa dầu hào, ½ thìa cà phê bột nêm.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Phần tôm còn lại bóc nõn chừa đuôi.

Bước 4: Sau đó lấy phần nhân tôm thịt trộn nhuyễn dàn đều ra và đặt tôm bóc nõn vào giữa. Nắm tròn lại.

Bước 5: Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

Bước 6: Trứng đánh tan ra một bát, đổ phần bột chiên giòn, bột chiên xù ra 2 bát riêng rồi lần lượt lăn qua bột chiên giòn. Đến lớp trứng và cuối cùng là lớp bột chiên xù.

Bước 7: Đổ dầu ăn vào chảo sau đó đem tôm đi chiên vàng.

Bước 8: Khi tôm đậu phụ bao tôm chiên giòn chín gắp ra đĩa qua một lớp giấy thấm dầu rồi thưởng thức ngay lúc còn nóng.

Món này khi ăn chấm với tương ớt sẽ rất ngon.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước