TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đậu phụ non hấp trứng

Theo VNECập nhật 15:00 ngày 18/01/2014

Món ăn vừa mát lại vừa mềm, rất dễ ăn cho cả người già và trẻ em.

Nguyên liệu:

- 200 g đậu phụ non.

- 2 quả trứng.

- 1 thìa canh nước luộc gà hoặc nước lọc.

- 50 g tôm khô.

- 2 thìa con vừng, hành lá, muối.

Cách chế biến:

- Đậu phụ non rửa qua nước sạch, cho ra rổ lọc.

- Dùng thìa quết nhuyễn đậu.

- Rây đậu phụ non ra bát thủy tinh dùng được trong lò vi sóng.

- Đập trứng ra bát, dùng thìa đánh trứng.

- Đổ trứng vào rổ lọc, bên dưới kê bát đậu phụ non. Làm như vậy thì bát đậu phụ sẽ không có bọt, mặt đậu phụ mịn.

- Đổ nước luộc gà vào bát, trộn đều

- Cho vào bát vừng, hành lá thái nhỏ.

- Tôm khô rửa sạch, băm nhỏ.

- Cho tôm khô, một chút muối vào bát, trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.

- Đậy kín nắp bát đậu phụ bằng đĩa chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng, hấp khoảng 10 phút.

- Lấy bát đậu phụ ra, dùng nóng với cơm.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.