Dế tẩm bột chiên vừa lạ vừa ngon

Café sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 10:58 GMT+7

VTV.vn -Hiện nay, trên thế giới các món ăn được làm từ côn trùng rất được người dân ưa chuộng. Tại Việt Nam, món dế tẩm bột chiên sẽ khiến thực khách bất ngờ vì độ ngon khó cưỡng.

Dế từ lâu được xem là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Theo các nhà khoa học chứng minh một đĩa thịt dế có hàm lượng dinh dưỡng ngang 3 đĩa thịt bò. Thế nhưng, cách chế biến món ăn này lại vô cùng đơn giản.

Dế sau khi được cắt bỏ cánh và làm sạch ruột sẽ được tẩm bột và các loại gia vị cần thiết sau đó chiên trên chảo dầu đun sôi. Món ăn này hấp dẫn thực khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên nhờ vị béo hòa quyện với vị giòn và hương thơm đặc trưng của dế. Dế tẩm bột chiên thường được cuốn trong bánh tráng và ăn kèm cùng với các loại rau sống.

Món ăn từ côn trùng - Thú ẩm thực mới của người châu Âu Món ăn từ côn trùng - Thú ẩm thực mới của người châu Âu

VTV.vn - Trước đây, các nước châu Âu thường rất dị ứng với người châu Á khi ăn các loại côn trùng nhưng giờ đây thói quen ăn uống của người châu Âu đã có chút thay đổi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước