TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đến Hóc Môn thưởng thức món cháo bầu ngon nức tiếng

Café sáng với VTV3Cập nhật 16:51 ngày 12/01/2016

VTV.vn - Cháo bầu Hóc Môn hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt của cá hòa quyện cùng chút cay của tiêu, ớt thêm vị ngọt dịu của bầu non.

Huyện Hóc Môn nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã nhưng ngon nhất phải kể đến món cháo bầu. Thành phần và quy trình chế biến cháo bầu cũng khá đơn giản, nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách một hương vị ngon đặc biệt chưa từng thấy.

Với cháo, gạo ngon được ninh kỹ từ trong bếp, thêm một ít nấm rơm, hành phi vàng thơm phức và cá lóc nguyên con cho ngọt nước. Bầu sau khi hái, được rửa sạch và cắt miếng to, để nguyên vỏ. Khi cháo sôi, ta cho bầu vào và đảo vài lần là chín. Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có ngay một nồi cháo bầu thơm ngon, hấp dẫn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.