TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đến Hưng Yên thưởng thức bánh tẻ dân dã, khó quên

Café sáng với VTV3Cập nhật 10:29 ngày 29/07/2016

VTV.vn - Nếu có dịp đến Hưng Yên, du khách không nên bỏ qua món bánh tẻ (hay còn gọi là bánh răng bừa) - thứ quà quê nổi tiếng thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh tẻ rất đơn giản, gồm gạo tẻ thơm, dẻo và nhân gồm thịt lợn, mộc nhĩ, hành khô và được gói bằng lá dong. Tuy nhiên, để có được những chiếc bánh thơm ngon thì người làm phải thật khéo léo, tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Bánh tẻ thường được dùng trong những giày lễ Tết, đám cưới, ma chay, tiệc tùng… Bánh ăn dai, giòn, thơm, có màu xanh của lá, béo mà không ngậy vì bột bánh làm từ gạo tẻ. Loại bánh này khi ăn thường chấm với mắm ớt hoặc nước tương bần Hưng Yên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.