Đến Lai Châu thưởng thức mùa cải ngồng tươi ngon

PV (Nét ẩm thực Việt)-Thứ sáu, ngày 23/02/2018 11:23 GMT+7

VTV.vn - Đến Lai Châu vào mùa xuân, thực khách không nên bỏ qua sản vật rau cải ngồng tươi ngon.

Sản phẩm nổi tiếng của người Thái không chỉ có vải thổ cẩm với những nét hoa văn độc đáo sắc màu rực rỡ, bền đẹp mà mùa nào thức nấy, người dân nơi đây còn đãi khách bằng những sản vật nổi tiếng như: măng đắng, măng ngọt, rau cải ngồng, rau dớn...

Đặc biệt, khi mùa xuân sang, du khách đi tới Lai Châu không nên bỏ qua món rau cải ngồng. Món ăn này có cách chế biến đơn giản để giữ được vị ngọt tươi ngon của rau. Rau chỉ cần luộc qua và chấm với gia vị chéo, đậm đà vị cay của ớt, riềng, mặn của muối rang, cũng khiến biết bao du khách phải ngẩn ngơ khi đã một lần nếm thử.

Đậm đà món ăn từ cây lá của núi rừng Tây Bắc Đậm đà món ăn từ cây lá của núi rừng Tây Bắc

VTV.vn - Ai có tâm hồn ẩm thực, đừng ngại ngùng khi đến với núi rừng Tây Bắc. Những món ăn từ cây lá trên rừng sẽ để lại ấn tượng khó phai với du khách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI