Đến Lào thưởng thức vị cay xé lưỡi của nước chấm cheo boong

Café sáng với VTV3-Thứ tư, ngày 04/05/2016 14:23 GMT+7

VTV.vn - Cheo boong được xem là thứ nước chấm phổ biến và không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân Lào.

Cheo boong là một loại nước chấm đặc biệt, được dùng để ăn kèm với xôi hay tóp mỡ cuộn rau sống... Nước chấm này được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như ớt cay, tỏi, nước mắm, đường và bì lợn thái nhỏ. Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị cay xé lưỡi, vị thơm của tỏi, quyện cùng bì lợn đặc quánh.

Canh trứng kiến: Món ăn gây thương nhớ khi đến Lào Canh trứng kiến: Món ăn gây thương nhớ khi đến Lào

VTV.vn - Là đặc sản nổi tiếng của người Lào, món canh trứng kiến hấp dẫn thực khách nhờ hương vị ngọt béo, chua thanh của nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive