TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đi tìm hương vị bánh khúc "vạn người mê" của Hà Nội

Café sáng với VTV3Cập nhật 13:53 ngày 20/03/2016

VTV.vn - Bánh Khúc cô Lan từ lâu được xem là một món ăn rất đặc trưng của Hà Nội, đặc biệt là trong mùa se lạnh.

Bánh khúc là loại bánh truyền thống của Hà Nội với nhân thị heo, đậu xanh và một nguyên liệu không thể thiếu được chính là lá khúc. Bánh khúc giống như bánh chưng vì có phần nhân bánh là thịt lợn và đậu xanh cay nồng vị hạt tiêu. Nhưng điều khiến bánh khúc khó lẫn với bánh chưng hay bất kì loại bánh có nhân thịt nào khác chính là phần bột nếp trộn lá khúc màu xanh nâu thẫm, có hương thơm đặc trưng của lá khúc. Với cái dẻo dẻo của gạo nếp, vị bùi bùi của đỗ xanh và mùi thơm nức của lá khúc, món ăn này hấp dẫn thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.