Đi tìm hương vị bánh khúc "vạn người mê" của Hà Nội

Café sáng với VTV3-Chủ nhật, ngày 20/03/2016 13:53 GMT+7

VTV.vn - Bánh Khúc cô Lan từ lâu được xem là một món ăn rất đặc trưng của Hà Nội, đặc biệt là trong mùa se lạnh.

Bánh khúc là loại bánh truyền thống của Hà Nội với nhân thị heo, đậu xanh và một nguyên liệu không thể thiếu được chính là lá khúc. Bánh khúc giống như bánh chưng vì có phần nhân bánh là thịt lợn và đậu xanh cay nồng vị hạt tiêu. Nhưng điều khiến bánh khúc khó lẫn với bánh chưng hay bất kì loại bánh có nhân thịt nào khác chính là phần bột nếp trộn lá khúc màu xanh nâu thẫm, có hương thơm đặc trưng của lá khúc. Với cái dẻo dẻo của gạo nếp, vị bùi bùi của đỗ xanh và mùi thơm nức của lá khúc, món ăn này hấp dẫn thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước