Những người bị mỡ trong máu cao cần biết kiểm soát ăn uống một cách nghiêm khắc:
- Nên ăn những loại thực phẩm có chứa hàm lượng cholesterol thấp như rau xanh, các sản phẩm được làm từ đậu, thịt nạc thăn… đặc biệt là nên ăn những loại rau xanh có chứa nhiều chất xơ. Chỉ có như vậy người bệnh mới giảm bớt được sự hấp thu của đường ruột đối với cholesterol.
- Không nên ăn tối quá muộn với thức ăn nhiều đạm rất khó tiêu hóa và sẽ làm lượng cholesterol đọng trên thành động mạch dẫn đến xơ vữa động mạch.
- Nên ăn nhạt vì thức ăn này có lợi cho sức khỏe và người bị bệnh tim.
- Kiêng thức ăn có nồng độ chất béo cao, nên ăn những thức ăn ít chất béo như cá, đậu phụ, đỗ tương.
- Nên ăn thực phẩm có nhiều tác dụng giảm mỡ trong máu như gừng, chế phẩm đậu sữa, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, ba ba, trà, dầu ngô.