TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đổi món với bánh gối

Lê HoaCập nhật 21:59 ngày 02/03/2014

Những chiếc bánh gối vàng ruộm, vỏ giòn giòn, nhân mềm thơm, chấm nước chấm chua cay ngọt luôn hấp dẫn thực khách trong những ngày se lạnh

Những chiếc bánh gối vàng ruộm, vỏ giòn giòn, nhân mềm thơm, chấm nước chấm chua cay ngọt luôn hấp dẫn thực khách trong những ngày se lạnh. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn có thể dễ dàng hoàn thành những chiếc bánh gối nóng hổi tại nhà. Tại sao bạn không thử trổ tài vào bếp để cả gia đình được đổi món vào dịp cuối tuần. Cùng VTV online thực hành nhé!

Nguyên liệu:

Vỏ bánh gối: 16 chiếc

Thịt nạc vai xay sẵn: 200g

Miến: 50g

Mộc nhĩ: 3-4 cánh

Nấm hương: 5 cánh

Hành tây: ½ củ

Su hào, cà rốt: 1 củ

Lạp sườn: 1 cái

Trứng cút: 16 quả (hoặc 4 quả trứng gà luộc, bổ làm tư)

Nước mắm, đường, dấm, hạt tiêu xay, tỏi, ớt tươi, tương ớt, rau sống (ăn kèm)

Dầu ăn

Cách làm:

- Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm cho nở mềm, thái nhỏ, miến cắt khúc ngắn. Củ đậu, hành tây thái hạt lựu nhỏ. Trộn tất cả với thịt lợn xay cùng một chút gia vị.

- Chuẩn bị sẵn vỏ bánh gối và nhân gồm hỗn hợp thịt, lạp sườn thái lát mỏng, trứng cút (trứng gà) đã luộc.

- Lấy lá bánh gối trải ra, phết chút nước lã xung quanh mép của lá. Xúc nhân (thịt, lạp sườn, trứng) vào một bên của lá bánh gối. Gấp đôi lá bánh gối lại cho 2 mép của lá bánh chồng lên nhau, miết chặt mép lá cho bánh kín lại thành hình bán nguyệt để nhân không bị rơi ra.

‘ - Lại phết chút nước lên rìa của chiếc bánh và vê lại giống như viền gối. Một cách khác là bạn lấy chiếc dĩa ấn từ đầu đến cuối mép bánh.



‘ - Đổ dầu ăn ngập chảo. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thả bánh vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

‘ Pha nước chấm theo tỉ lệ: 5 nước: 1 mắm: 1 đường: 2/3 dấm. Thêm hạt tiêu xay, tỏi giã nhỏ và tương ớt cay tùy thích. Bánh ăn nóng kèm với nước chấm chua ngọt, dưa góp làm từ su hào cà rốt và rau sống.

‘ Mách bạn: - Vỏ bánh gối có bán tại các cửa hàng trên dãy phố Lương Văn Can – Hà Nội.

- Nếu không muốn mua vỏ bánh sẵn, bạn có thể làm như sau: 500gr bột mì loại self-raising, 300ml nước ấm khoảng 30 độ C, 2 thìa đường 1/2 thìa muối, 2 thìa dầu ăn chút xíu bột nghệ trộn đều tất cả vào nhau. Trộn sao cho bột mềm mịn không dính tay là được. Rồi đậy kín để 2 tiếng. Khi làm vắt bột thành từng cục nhỏ, rải bột mì lên bàn cho đỡ dính dùng cán cán mỏng bột. Chú ý bột càng mỏng bánh càng giòn, với 500gr bột làm được 25 cái bánh.

- Muốn pha nước chấm ngon, bạn hãy pha nước chanh đường trước, sau nêm từ từ mắm sao cho nước chấm vừa đủ độ chua mặn ngọt.
VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.