TV& VIDEO

Đổi vị với mực chiên mắm đường

Theo Bùi Thu Hằng/Ngoisao.net-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 13:18 GMT+7

VTV.vn - Dùng mực ống loại nhỏ để chiên mắm đường là hợp nhất. Mực dai, mặn mặn, ngọt ngọt, ăn rất hao cơm.

Nguyên liệu:

- 500g mực tươi

- Vài tép tỏi băm nhỏ, dầu ăn

- Nước mắm, đường, tiêu bột, tương ớt, dầu hào.

Cách làm:

- Mực làm sạch, để ráo. Cho mực vào chiên, chiên lửa to, đậy vung thoải mái để không sợ bắn.

- Khi mực hơi xém vàng vớt ra, trút bớt mỡ thừa.

- Pha 3 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ nước lọc, 2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào, tỏi băm nhỏ. Tùy lượng mực và khẩu vị các bạn cho gia vị cho vừa nhé.

- Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi, cho mực vào đảo đều đến khi nước keo lại, đảo thêm cho mực vàng đều thì tắt bếp là xong.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI