Dưa bao tử muối chua giòn

Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngoisao.net-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 13:33 GMT+7

VTV.vn - Dưa bao tử muối có vị chua chua, cay cay, giòn giòn, ăn với thịt kho rất hợp và ngon.

Nguyên liệu:

- 1kg dưa bao tử (dưa nụ)

- Vài tép tỏi, ớt

- Muối, đường

- Hũ nhựa hoặc sành.

Cách làm:

- Dưa bao tử ngâm nước muối loãng, rửa sạch, phơi cho héo một chút.

- Tỏi lột vỏ cắt lát mỏng hoặc để nguyên tép.

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống.

- Rửa sạch hũ đựng, để ráo.

- Đun nồi nước muối (mặn hơn muối cà muối cải), cho thêm một thìa nhỏ đường vào, để nguội.

- Cho dưa, tỏi, ớt vào hũ, đổ nước muối đã nguội vào ngập dưa, dùng nan tre hay vỉ nén đè lên.

- Ngâm khoảng 4-5 ngày là có thể dùng được.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive