TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đùi gà chiên nước cốt dừa

Theo Bùi Thu Hằng/Ngoisao.netCập nhật 10:19 ngày 08/07/2015

VTV.vn - Thêm một cách chiên đùi gà mới cho gia đình bạn đổi vị trong cuối tuần này nhé.

Nguyên liệu:

- 2 đùi gà

- 2 thìa canh nước mắm

- 1 thìa canh nước cốt dừa đóng lon

- 1/2 thìa nhỏ tiêu bột

- 1,5 thìa nhỏ ngũ vị hương.

Cách làm:

- Gà chọn phần má đùi, xát muối rửa sạch, để ráo.

- Ướp gà với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước cốt dừa đóng lon, 1/2 thìa nhỏ tiêu bột, 1,5 thìa nhỏ đường, 1,5 thìa nhỏ bột ngũ vị hương.

- Đeo găng tay nilon xát gia vị cho ngấm vào gà, ướp gà trong khoảng 1 tiếng cho ngấm.

- Cho chút dầu vào chảo, dầu sôi cho gà và phần nước ướp vào cùng. Đậy vung chiên nhỏ lửa cho gà chín và mềm. Khi thấy gà vàng đều, tắt bếp rồi bày ra đĩa.

- Có thể cho mật ong thay đường, nước cốt dừa có thể cho nhiều hơn tùy theo khẩu vị của từng người.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.