TV& VIDEO

Hà Nội là "thiên đường" cho nhiếp ảnh

Thùy An-Thứ hai, ngày 10/04/2017 07:21 GMT+7

Một bức ảnh của Javier Puig Saura - một nhà ngoại giao đang sống tại Hà Nội

VTV.vn - Từ hành trình khám phá ẩm thực cho tới những những góc phố tĩnh lặng, Hà Nội chính là điểm đến trong mơ cho những người yêu thích nhiếp ảnh.

Tiếp tục series chương trình My Hanoi, kênh truyền hình CNN đã theo chân 6 nhiếp ảnh gia để khám phá từng góc phố đẹp như tranh ở "trái tim Việt Nam". Những nhiếp ảnh gia này cũng là "ngôi sao" trên mạng xã hội Instagram nhờ vào những bức hình giản dị mà đầy chất thơ về Hà Nội.

Những con phố nhỏ, bờ hồ tĩnh lặng, những mái nhà cổ, quán café và cả kiến trúc Pháp tại 36 phố phường… tất cả đã làm nên hương vị rất riêng về Hà Nội.

Với hơn 70.000 người theo dõi trên Instagram, Pham Hà Duy Linh (Linh Phạm) là một trong những nhiếp ảnh gia trẻ, tài năng của Việt Nam. Anh hiện vừa làm báo vừa làm phim tài liệu.

Hà Nội là thiên đường cho nhiếp ảnh - Ảnh 1.

Một bức ảnh của Duy Linh được đăng tải trên Instagram (Ảnh: Duy Linh)

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành đồ họa ở một trường Đại học, Linh dành 2 năm đi du lịch nhiều nơi trên thế giới như một nghiếp ảnh gia độc lập. Tuy nhiên, Linh luôn cảm thấy thiếu sự kết nối với những nơi đó và nhanh chóng trở về với nơi anh sinh ra - Hà Nội.

Từ năm 2015, Linh bắt đầu chụp ảnh thành phố, ghi lại những vấn đề xã hội như một cách "khám phá lại" một nơi đã quá quen thuộc qua một lăng kính khác.

"Tôi muốn kể với thế giới về một Việt Nam đương đại qua những bức ảnh của tôi", Linh nói với kênh truyền hình CNN, "Ở Hà Nội, cuộc sống diễn ra ngay trên đường phố… Bạn chỉ cần đi dạo là có thể chớp được những khoảnh khắc về cuộc sống của con người nơi đây".

"Hà Nội là thiên đường cho những bức ảnh bởi dư âm của những hoạt động thường ngày. Với nhiều người, Hà Nội đông đúc, ồn ào và tắc nghẽn nhưng có những góc tĩnh lặng bí mật ngay ở trái tim của Hà Nội", Linh nói khi vừa thưởng thức một thứ nước uống địa phương.

"Nhìn thoáng qua, trông Hà Nội có vẻ cũ kĩ, hỗn loạn và bẩn nhưng nếu kiên nhẫn và đồng cảm, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy vẻ đẹp trong mỗi khuôn hình", Linh nói thêm.

Một phần trong series My Hà Nội của kênh truyền hình CNN

Bia hơi 'thân thiện' của Hà Nội lên sóng CNN Bia hơi "thân thiện" của Hà Nội lên sóng CNN Đặc sản cà phê trứng Hà Nội lên CNN Đặc sản cà phê trứng Hà Nội lên CNN Vẻ đẹp Hà Nội trên kênh CNN Vẻ đẹp Hà Nội trên kênh CNN
     

Cùng chuyên mục

TIN MỚI