Hình ảnh đám cưới cổ tích của cô gái mang bệnh tan máu bẩm sinh

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 16:32 GMT+7

VTV.vn - Trong đám cưới cổ tích, chú rể Hoàng Dũng cầm tay chị Thiên Hương trao nhẫn cưới: " Anh hứa sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho em".

Ngày hôm nay (8/5) là ngày Thalassemia Thế giới (bệnh tan máu bẩm sinh), Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam đã tổ chức đám cưới đẹp như mơ cho vợ chồng anh Hoàng Dũng và chị Thiên Hương. Đối với anh chị, đây có lẽ là một đám cưới cổ tích sau cuộc tình 10 năm đầy sóng gió.

Chị Thiên Hương là một người phụ nữ đã gắn cuộc đời mình với bệnh viện hơn 30 năm nay vì mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh. Mắc phải căn bệnh hiểm nghèo không thể chữa khỏi, chị cứ nghĩ mình sẽ chẳng thể nào gặp được người mình yêu và có một mái ấm gia đình. Nhưng số phận đã đưa chị gặp được anh Hoàng Dũng - một cán bộ văn hóa của phường Yên Hòa - Cầu Giấy, Hà Nội. Khi anh tham gia vào những hoạt động cộng đồng, anh đã có cảm tình với cô gái có nụ cười tươi tắn, yêu đời dù đang đối chọi với trọng bệnh và rồi một tình yêu đẹp đã nảy nở giữa hai người.


Ngày 8/5, tại Việt Huyết học và truyền máu Trung ương đã diễn ra đám cưới đẹp như mơ của cô gái đã gắn nửa đời mình với cuộc chiến chống lại căn bệnh tan máu bẩm sinh (Ảnh: VHHTMTW cung cấp)

Ngày 8/5, tại Việt Huyết học và truyền máu Trung ương đã diễn ra đám cưới đẹp như mơ của cô gái đã gắn nửa đời mình với cuộc chiến chống lại căn bệnh tan máu bẩm sinh (Ảnh: VHHTMTW cung cấp)

Sau hai năm đến với nhau, tình yêu của anh chị đã bị gia đình ngăn cản quyết liệt, nhưng cả hai vẫn quyết định về ở chung để chăm sóc nhau dù vẫn chưa thể tổ chức được một đám cưới cho riêng mình. Những năm tháng ấy, hai anh chị đã cùng nhau chia sẻ ngọt bùi, động viên nhau chống chọi bệnh tật. Khi chị Thiên Hương mang thai đứa con đầu lòng 7 tháng, các bác sĩ khuyên với tình hình sức của chị thì sẽ không thể đủ sức chịu đựng ca mổ đẻ, nhưng chị vẫn quyết giữ con dù có thể gây nguy hiểm cho tính mạng người mẹ. Và bây giờ, khi hai người đã có một đám cưới cổ tích đẹp như mơ, nhận được lời chúc phúc từ mọi người, thì đứa con của anh chị cũng xuất hiện bên bố mẹ rất khỏe mạnh và không bị bệnh Thalassemia.


Đám cưới của anh chị đã được tổ chức với lời chúc phúc của tất cả mọi người (Ảnh: VHHTMTW cung cấp)

Đám cưới của anh chị đã được tổ chức với lời chúc phúc của tất cả mọi người (Ảnh: VHHTMTW cung cấp)

Chủ hôn của đám cưới cổ tích chính là ông Nguyễn Anh Trí - Giám đốc Viện Huyết học và Truyền máu TW. Ông chính là người đã chứng kiến sự kiên cường của vợ chồng anh chị khi đối chọi bệnh tật, trong đám cưới đặc biệt này, ông bày tỏ: "Đám cưới được tổ chức là điều mừng vui của tất cả mọi người. Trải qua nhiều sóng gió, vượt lên số phận, hai cháu đã có được hạnh phúc như ngày hôm nay". Đám cưới này không chỉ mang đến niềm hạnh phúc cho người trong cuộc, mà còn mang đến cái nhìn cuộc đời nhân văn hơn cho những bệnh nhân mắc bệnh Thalassemia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI