TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hương vị ngọt ngào - Bánh mái ngói hạnh nhân

Anh ThưCập nhật 16:36 ngày 02/03/2014

Những cô bé đáng yêu đang háo hức cùng mẹ làm bánh, mẻ bánh mái ngói hạnh nhân giòn rụm, thơm phức căn bếp xinh. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ làm cho căn nhà nhỏ của bạn đầy hương vị ngọt ngào.

Nếm thử một miếng bánh mái ngói hạnh nhân bạn sẽ thấy vị bùi thơm của hạnh nhân giòn tan trong miệng. Theo truyền thống bánh sẽ được dùng kèm với một loại rượu nhẹ nhưng cũng sẽ rất tuyệt khi bạn dùng kèm một ly cà phê ấm nóng.

Nguyên liệu

- 200gr đường xay

- 240gr lòng trắng trứng (7 lòng trắng trứng)

- 200 - 220gr hạnh nhân lát

- 180gr bơ chảy

- 150gr bột mỳ

Cách làm

- Vặn lò nhiệt độ 170 độ C

- Lòng trắng trứng đánh nổi bọt, rồi từ từ cho từng ít đường bột vào. Đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng và mịn óng

- Rây từ từ bột mỳ vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Vừa rây vừa dùng phới, khuấy nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ cho tới khi hết chỗ bột

- Trộn tiếp bơ chảy để nguội cũng dùng phới khuấy đều, nhẹ tay và theo 1 chiều kim đồng hồ. Trộn tới khi các thành phần hòa trộn nhuyễn vào nhau

- Trộn tiếp 2/3 số hạnh nhân vào

- Lót giấy nến loại tốt vào khay nướng

- Dùng thìa canh múc từng thìa, miết đều lên giấy nến

- Rắc số hạnh nhân còn lại lên trên

- Nướng ở nhiệt 165~170 độ C khoảng chừng 10~15 phút, tới khi mặt bánh vàng rộm là được.

- Nếu muốn cuộn cong, bạn có thể để vào cái cốc, để tạo hình cong cong cho bánh.

VTV Online chúc các bạn thành công!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.