TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Khác lạ vị bún cá Myanmar

Café sáng với VTV3Cập nhật 11:36 ngày 10/12/2015

VTV.vn - Không giống như ở Việt Nam, món bún cá của người Myanmar có cách chế biến khác lạ, cầu kỳ hơn rất nhiều. Đặc biệt là vị thơm ngon, cay nồng của món ăn.

Bún cá là món ăn truyền thống thông dụng của người Myanmar và thường được dùng trong bữa ăn sáng. Cá trê sau khi làm sạch, luộc chín sẽ được tách phần thịt ra khỏi phần xương. Sau đó, đem phần thịt chiên lên cùng hành khô, sả còn xương cá sẽ được bỏ vào nước dùng ninh lên cho ngọt.

Thịt cá chiên sau khi chín sẽ được đổ nước dùng vào, nêm gia vị gồm nước mắm, nhiều ớt xay và một ít bột gạo, bột đậu. Cuối cùng, chỉ cần chan nước dùng lên bún là có ngay một bát bún cá đậm chất Myanmar vừa thơm, ngọt hòa quyện vị cay nồng và vị sánh của bột đậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.