TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Khoai lang tẩm sirô

Theo Quỳnh Nga/Ngoisao.netCập nhật 12:22 ngày 26/03/2015

Ngày chủ nhật thảnh thơi ngồi ăn chơi những miếng khoai này cũng rất hay đấy chứ (Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói)

VTV.vn - Khoai lang bở thơm, vừng đen bùi bùi kết hợp sirô (mạch nha, xì dầu) mặn ngọt là món ăn chơi khá thú vị cho ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Khoai lang Nhật (khoai lang mật): 500 g

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Mạch nha: 1 thìa canh

- Đường trắng: 1 thìa canh

- Vừng đen rang chín.

Cách làm:

- Khoai lang để cả vỏ rửa sạch, cắt khúc 5cm rồi bổ đôi. Ngâm khoai với nước muối nhạt cho hết nhựa. Vớt khoai để ráo.

- Luộc khoai chín tới. Làm nóng dầu ăn và chiên vàng khoai, hơi xém một chút cho thơm. Xếp khoai ra đĩa.

- Nấu sirô: dùng xoong nhỏ (vì lượng sirô rất ít), hòa tan xì dầu, mạch nha, đường, quấy cho tan đường và sirô đặc hơn một chút. Rưới ngay sirô lên khoai, rắc vừng đen.

- Lưu ý: Ăn nóng thì phải thật từ tốn vì khoai và sirô rất nóng, ăn nguội vừa thì một lớp sirô keo trên mặt khoai, để nguội hẳn thì lớp sirô chảy ra như mật (giống mật bánh gio).

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.