Không nên trữ trứng ở cánh cửa tủ lạnh

KT-Thứ hai, ngày 17/02/2014 16:17 GMT+7

Lòng đỏ của trứng chứa vi khuẩn salmonella enteritidi (ngộ độc do khuẩn salmonella sẽ xuất hiện sau 12-72 giờ bao gồm đau quặn bụng, tiêu chảy, sốt).

Vì vậy, bạn không nên ăn trứng sống hoặc trứng chưa nấu chín kỹ. Ngoài ra, nhiệt độ bình thường làm sinh sôi các vi khuẩn salmonella nên trứng cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Nhiều người có thói quen để trứng ở các ngăn mặt trong cánh cửa tủ lạnh.

Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyên bạn nên đặt trứng trong hộp carton rồi mới lưu trữ ở ngăn mát tủ lạnh và cũng chỉ nên lưu trữ trứng sống từ 3-5 tuần.

Cơ quan Giám sát an toàn thực phẩm của chính phủ Mỹ gợi ý giúp chọn trứng: Chỉ mua trứng được lưu trữ nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước