TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Không nên trữ trứng ở cánh cửa tủ lạnh

KTCập nhật 16:17 ngày 17/02/2014

Lòng đỏ của trứng chứa vi khuẩn salmonella enteritidi (ngộ độc do khuẩn salmonella sẽ xuất hiện sau 12-72 giờ bao gồm đau quặn bụng, tiêu chảy, sốt).

Vì vậy, bạn không nên ăn trứng sống hoặc trứng chưa nấu chín kỹ. Ngoài ra, nhiệt độ bình thường làm sinh sôi các vi khuẩn salmonella nên trứng cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Nhiều người có thói quen để trứng ở các ngăn mặt trong cánh cửa tủ lạnh.

Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyên bạn nên đặt trứng trong hộp carton rồi mới lưu trữ ở ngăn mát tủ lạnh và cũng chỉ nên lưu trữ trứng sống từ 3-5 tuần.

Cơ quan Giám sát an toàn thực phẩm của chính phủ Mỹ gợi ý giúp chọn trứng: Chỉ mua trứng được lưu trữ nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.