TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Lá Cách - Món ăn vị thuốc của người miền Nam

CBS (Thời sự, thoisu@vtv.vn)Cập nhật 06:00 ngày 11/01/2015

Cây lá Cách là nguyên liệu quen thuộc với rất nhiều người dân miền Nam. Không chỉ để chế biến món ăn, lá Cách còn có công dụng chữa bệnh.

Cây lá Cách còn có tên gọi khác là Vọng Cách hay Cách biển. Đây là loại cây dễ sống, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi. Lá Cách hấp dẫn thực khách bằng mùi hăng hăng. Đứng gần thân cây có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu.

Tuy nhiên, lá của cây này rất hợp để chế biến cùng các loại thực phẩm khác. Người dân đã kết hợp lá Cách với những sản vật từ đồng ruộng và sáng tạo ra nhiều món ăn mà chốn thành thị không dễ gì kiếm được.

Nổi bật trong đó là lá Cách om lươn, thịt bò xào lá Cách hay gà om lá. Lạ miệng hơn là món lá Cách cuốn mắm trèn, rắc thêm ít dừa nạo với mùi vị hấp dẫn khó quên.

Bên cạnh việc chế biến thành những món ăn, lá cây được lấy về, phơi hay sấy khô dùng làm thuốc, vì lá Cách có tác dụng bảo vệ gan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.