Mẹo nhỏ để luộc thịt ngon

KT-Thứ hai, ngày 19/08/2013 17:13 GMT+7

 Thịt có mùi hôi sẽ khiến cho món ăn kém đi phần hấp dẫn. Vì thế, các bạn có thể tham khảo một vài mẹo vặt nấu ăn dưới đây để biết cách khử mùi cho thịt trong quá trình chế biến.

Dù đã nấu nướng rất nhiều nhưng làm sao cho các món thịt luộc không hôi thì không phải bà nội trợ nào cũng nắm rõ được. Nhiều người tưởng luộc thịt thì dễ như không, nhưng thật ra không phải dễ đâu nhé! Cũng cầu kỳ và công phu lắm… Thịt có mùi hôi sẽ khiến cho món ăn kém đi phần hấp dẫn. Vì thế, các bạn có thể tham khảo một vài mẹo vặt nấu ăn dưới đây để biết cách khử mùi cho thịt trong quá trình chế biến.

Thịt bò

Món thịt bò rất ít khi được chế biến theo phương pháp luộc. Tuy nhiên, nếu luộc lên thì thịt bò có vị gây và khó ăn hơn thịt lợn. Do đó, để khử mùi, bạn hãy nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò, sau đó xả lại bằng nước lạnh.

Thịt vịt

Món vịt luộc được nhiều gia đình lựa chọn rất nhiều trong các bữa cơm mùa hè bởi thịt vịt ăn rất ngon và mát.

Tuy nhiên, đặc trưng của thịt vịt thường có mùi hôi. Vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt vì nếu chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôi khiến món vịt trở nên khó ăn hơn.

Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Hoặc khi luộc vịt, đập dập vài củ sả cho vào nước luộc, mùi hôi của vịt cũng sẽ hết.

Thịt lợn

Thịt lợn là thực phẩm mà thường chế biến thành các món ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình. Thông thường, những con lợn khỏe mạnh thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn mua đúng miếng thịt có mùi hôi thì cũng đã có cách giải quyết. Đó là khi luộc cho vào nồi nước một củ hành đập dập. Hành sẽ giúp khử mùi hôi của thịt.

Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Ngoài ra, muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi để ra không khí vài tiếng đồng hồ, bạn có thể làm theo cách như sau:

- Nấu nồi nước có pha một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.

- Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín.

Thịt dê

Thịt dê được chế biến thành nhiều các món ăn ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, thịt dê lại hơi có mùi gây nên khi chế biến các bạn cần lưu ý khử sạch mùi gây của nó.

Theo kinh nghiệm chia sẻ của nhiều người, bạn có thể lấy một ít giấm hoặc vắt hai trái chanh vào bát thịt dê, cho thêm một ít dầu ăn, trộn đều và đem cất trong tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ, mùi dê sẽ bớt đi.

Cách khác là dùng quế để khử bớt mùi dê hoặc lúc nấu thịt cho sôi thì vớt bỏ bớt mỡ. Một vài nơi lại khử mùi dê bằng cách bóp thịt với chút rượu trắng có trộn gừng bằm nhuyễn rồi xả lại bằng nước lạnh. Cũng có người dùng bia để khử mùi.

Một cách khác là có thể trụng sơ thịt trong nồi nước sôi có thêm vài nhánh sả hoặc 1-2 khúc mía.

Thịt thỏ

Thịt thỏ vốn rất ngon và hấp dẫn nhưng nếu không biết cách chế biến, thịt thỏ sẽ hôi và khó ăn. Vì thế, khi chế biến thỏ, chị em có thể làm như sau: Thịt thỏ sau khi được sơ chế sạch, thái miếng, rồi bóp với rượu, gừng giã nát. Như vậy thịt thỏ sẽ không con mùi hôi nữa.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước