TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Mẹo phân biệt cà phê nguyên chất và pha tạp

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 13:06 ngày 08/04/2016

VTV.vn - Chỉ với một cốc nước lọc, bạn có thể phân biệt được cà phê nguyên chất 100% và cà phê pha tạp.

Khi đổ bột cà phê vào cốc nước lọc, cà phê nguyên chất phải mất thời gian lâu hơn mới chìm, còn các loại cà phê bị pha tạp sẽ chìm rất nhanh, chìm theo từng tảng và làm nước có màu nâu đen dù chưa khuấy lên.

Hiện tượng trên được lý giải như sau: Bột cà phê thật luôn có khối lượng riêng thấp hơn các loại ngũ cốc khác nên có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn nên chìm xuống rất nhanh chóng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.