Mẹo phân biệt cà phê nguyên chất và pha tạp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 13:06 GMT+7

VTV.vn - Chỉ với một cốc nước lọc, bạn có thể phân biệt được cà phê nguyên chất 100% và cà phê pha tạp.

Khi đổ bột cà phê vào cốc nước lọc, cà phê nguyên chất phải mất thời gian lâu hơn mới chìm, còn các loại cà phê bị pha tạp sẽ chìm rất nhanh, chìm theo từng tảng và làm nước có màu nâu đen dù chưa khuấy lên.

Hiện tượng trên được lý giải như sau: Bột cà phê thật luôn có khối lượng riêng thấp hơn các loại ngũ cốc khác nên có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn nên chìm xuống rất nhanh chóng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive