TV& VIDEO

Món ngon ngày Tết: Bánh tét ba màu

BGĐ-Chủ nhật, ngày 26/01/2014 07:07 GMT+7

Bánh tét với các màu sắc xanh lá, tím, vàng… tô điểm cho bàn ăn thêm đẹp mắt và là điểm nhấn cho bàn tiệc thêm ấm cúng.

Nguyên liệu

- 3 bát gạo nếp hạt tròn

- 100g đậu xanh đãi vỏ

- Đường

- Lá chuối

- Dây lạt hoặc dây nilon

Các bước thực hiện

- Ngâm 1 bát gạo nếp với nước màu tím (từ lá cẩm xay nhuyễn, lọc lấy nước). 1 bát nếp ngâm với lá dứa (từ lá dứa xay nhuyễn, lọc lấy nước). 1 bát nếp ngâm nước bình thường. Ngâm từ 6-8 tiếng, vớt ra để ráo. Đậu xanh đãi vỏ, nấu chín, nêm đường ngọt vừa ăn, đánh tơi, nắm nhân thành từng miếng bằng nắm tay.

- Cho 2 lớp lá chuối đặt lên mâm, cho một lớp nếp xanh lá, rồi đến 1 lớp nhân, 1 lớp nếp xanh lá. Tương tự cho 2 màu còn lại đặt kế bên. Sau đó gói lại, buộc chặt bằng dây lạt hoặc nilon.

- Cho bánh vào nồi luộc chừng 3 đến 4 tiếng. Lấy bánh ra, rửa cho lá bên ngoài sạch và để nguội. Treo bánh nơi thoáng mát. Khi ăn cắt thành từng lát vừa ăn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI