Món ngon ngày Tết: Bánh tét ba màu

BGĐ-Chủ nhật, ngày 26/01/2014 07:07 GMT+7

Bánh tét với các màu sắc xanh lá, tím, vàng… tô điểm cho bàn ăn thêm đẹp mắt và là điểm nhấn cho bàn tiệc thêm ấm cúng.

Nguyên liệu

- 3 bát gạo nếp hạt tròn

- 100g đậu xanh đãi vỏ

- Đường

- Lá chuối

- Dây lạt hoặc dây nilon

Các bước thực hiện

- Ngâm 1 bát gạo nếp với nước màu tím (từ lá cẩm xay nhuyễn, lọc lấy nước). 1 bát nếp ngâm với lá dứa (từ lá dứa xay nhuyễn, lọc lấy nước). 1 bát nếp ngâm nước bình thường. Ngâm từ 6-8 tiếng, vớt ra để ráo. Đậu xanh đãi vỏ, nấu chín, nêm đường ngọt vừa ăn, đánh tơi, nắm nhân thành từng miếng bằng nắm tay.

- Cho 2 lớp lá chuối đặt lên mâm, cho một lớp nếp xanh lá, rồi đến 1 lớp nhân, 1 lớp nếp xanh lá. Tương tự cho 2 màu còn lại đặt kế bên. Sau đó gói lại, buộc chặt bằng dây lạt hoặc nilon.

- Cho bánh vào nồi luộc chừng 3 đến 4 tiếng. Lấy bánh ra, rửa cho lá bên ngoài sạch và để nguội. Treo bánh nơi thoáng mát. Khi ăn cắt thành từng lát vừa ăn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive