Mướp đắng ướp đá, ruốc

KT-Chủ nhật, ngày 08/04/2012 19:00 GMT+7

Mướp đắng ướp đá ruốc không chỉ là món ăn đơn giản, ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

3 quả mướp đắng

300 gr ruốc

Đá viên

Nilon bọc đồ ăn.
Chế biến
1. Mướp đắng rửa sạch, để ráo. Bổ đôi quả theo chiều dọc, bỏ ruột. Xắt thành từng miếng mỏng.

2. Đá đập nhỏ, cho vào đĩa sâu lòng, bọc nilon mỏng kín mặt đĩa, xếp mướp đắng lên trên mặt đá. Để khoảng 30 phút cho mướp mát lạnh (bạn cũng có thể không cần đá, mà cho đĩa mướp đắng lên ngăn đá trong khoảng 10 - 15 phút, trước khi lấy ra ăn luôn).
3. Nếu đá tan hết thì thay lượt đá khác với cách làm tương tự. Sau đó rắc ruốc xé tơi lên trên mướp đắng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước