TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Ngân hàng thực phẩm từ thiện tại Singapore

Lê Dũng (Thường trú VTV tại Singapore)Cập nhật 14:03 ngày 07/07/2015

VTV.vn - Để giúp tiết kiệm thực phẩm, Food Bank Singapore đã ra đời vào năm 2012 để đứng ra thu thập thực phẩm và chuyển chúng tới tay những người nghèo.

Mỗi năm, tại Singapore có gần 800.000 tấn thực phẩm bị vứt đi. Nếu tính theo đầu người, mỗi người ở Singapore đã bỏ đi khoảng 150kg thực phẩm/năm. Chính vì vậy, để giúp tiết kiệm thực phẩm, một tổ chức có tên Food Bank đã ra đời vào năm 2012 đã đứng ra thu thập thực phẩm và chuyển chúng tới tay những người nghèo.

Trong vòng 3 năm nay, lượng thực phẩm mà Food Bank quyên được ngày càng tăng. Năm 2012 là khoảng 2 tấn, năm 2013 khoảng 150 tấn và năm 2014 đã đạt khoảng 500 tấn. Thực phẩm thu nhận có thể là gạo, bánh kẹo, gia vị, dầu ăn...

Anh Nicholas - người đồng sáng lập tổ chức Food Bank Singapore cho biết: “Chúng tôi nhận thấy có rất nhiều thực phẩm bị vứt đi nên đã nảy ra một ý kiến nhỏ rằng, chúng tôi nên làm gì đó để giảm sự lãng phí này và Food Bank ra đời từ đó.

Mặc dù không biết trước quy mô hoạt động sẽ lớn nhỏ như thế nào nhưng chúng tôi vẫn bắt đầu đi vào hoạt động và may mắn là Food Bank vẫn đang đi đúng hướng. Hiện giờ, chúng tôi hoạt động khá hiệu quả. Chúng tôi chuyển những thực phẩm thu được đến các nhà trẻ và trung tâm bảo trợ”.

Đây là một sự tiết kiệm thực phẩm, đồng thời là sự chia sẻ của những người có điều kiện với những người còn đang kém may mắn hơn trong xã hội.

Lãng phí thực phẩm: Những con số đáng suy ngẫm Lãng phí thực phẩm: Những con số đáng suy ngẫm

VTV.vn - Thói quen tiêu dùng của nhiều người đang gây ra sự lãng phí vô cùng lớn, trong đó dễ thấy nhất là sự lãng phí các mặt hàng thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.