Nghị sĩ Mỹ đề xuất dự luật lưu trữ các dòng tweet của Tổng thống Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 17/06/2017 09:29 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Dự luật đề xuất chính phủ cần làm nhiệm vụ lưu trữ lại những dòng trạng thái của Tổng thống Donald Trump trên mạng xã hội.

Mike Quigley, Nghị sỹ đến từ bang Illinois của Mỹ đã đệ trình dự luật Covfefe, viết tắt của một cụm từ có ý nghĩa "Giao tiếp qua nhiều bảng tin trên mạng xã hội nhằm kết nối".

Tổng thống Trump thường dùng Twitter như một kênh giao tiếp chính thức và đây là điều chưa từng có đối với một Tổng thống Mỹ trong lịch sử. Do vậy, nếu những dòng trạng thái đó là tuyên bố về các chính sách công, chúng cần thiết được ghi nhận và lưu trữ cẩn mật làm tư liệu.

Điều thú vị ở chỗ cái tên Covfefe cũng chính là một đoạn tweet mà ông Donald Trump từng đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có ai hiểu đoạn tweet này có ý nghĩa gì dù rất nhiều tranh cãi đã được đặt ra.

Ông Donal Trump đề cử Giám đốc FBI qua Twitter Ông Donal Trump đề cử Giám đốc FBI qua Twitter Mỹ chi bao nhiêu tiền để bảo vệ gia đình Tổng thống Donald Trump? Mỹ chi bao nhiêu tiền để bảo vệ gia đình Tổng thống Donald Trump? Hàng loạt 'bản sao' của Tổng thống Donald Trump quy tụ ở Mỹ Hàng loạt "bản sao" của Tổng thống Donald Trump quy tụ ở Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI