TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Nhệch om củ chuối - Món quà của biển

S - Việt NamCập nhật 16:09 ngày 25/03/2014

Các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm món nhệch om chuối

Dân gian vẫn thường nói “chim gà cá nhệch”, nghĩa là trong các loài chim thì ăn gà ngon nhất và trong các loài cá thì nhệch là đặc sản dẫn đầu. Thưởng thức các món ăn được chế biến từ nhệch luôn mang đến cho thực khách sự thích thú và ấn tượng riêng.

Trong các món ăn được chế biến từ nhệch, không thể không nhắc đến món nhệch om chuối - một món ăn mang đậm hương vị miền biển.

Nhệch thường sống ở vùng nước lợ, mặn và dưới đất. Vì chúng không thể nuôi trồng nhân tạo được nên người ta chỉ có thể bắt chúng một cách tự nhiên. Có lẽ vì thế mà món ăn được chế biến từ nhệch luôn là một đặc sản.

Nguyên liệu chính để nấu món nhệch om chuối là nhệch và chuối. Nhệch sau khi bắt về được rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Chuối thái sợi chỉ cho chung vào nồi cùng nhệch. Ngoài ra, còn có những loại gia vị không thể thiếu là giềng, rau răm… Món ăn này có thể dùng chung với bún hoặc cơm.
VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.